Trang chủ / Điện Thoại iPhone / iPhone 8 sẽ có giá bán bao nhiêu ở Việt Nam

iPhone 8 sẽ có giá bán bao nhiêu ở Việt Nam

Tin đồn về iPhone 8 ngày một nhiều và rõ rệt hơn trong các hình ảnh rò rỉ. Tuy nhiên, điều quan trọng và được người dùng quan tâm nhiều nhất chính là giá bán của  iPhone 8 là bao nhiêu? Mời bạn cùng dự đoán!
Nhiều khả năng iPhone 8 sẽ có giá cao ngất, vượt xa các thang giá trước nay mà Apple niêm yết cho iPhone mới ra mắt. Theo đó, giá quốc tế đã cao, vậy khi về Việt Nam và được phân phối chính hãng thì iPhone 8 còn bị “đội giá” lên tới bao nhiêu?
Không giống như iPhone 7s và 7s Plus (cũng là tin đồn, không chắc có ra mắt) chỉ dừng lại ở mức độ nâng cấp nhỏ từ iPhone 7 và 7 Plus hiện nay. iPhone 8 sẽ là model mang tính đột phá trong thiết kế lẫn tính năng để kỷ niệm 10 năm ra mắt iPhone của Apple. Bởi vậy, sản phẩm này được nhà Táo đầu tư rất kỹ và giá bán bị đẩy lên khá cao cũng là điều hiển nhiên.
Cụ thể hơn, nhà phân tích Simona Jankowski đến từ công ty Goldman Sachs, nói với Business Insider rằng, người dùng sẽ phải bỏ ra ít nhất 999 USD cho phiên bản iPhone có bộ nhớ trong 128 GB, còn bản 256 GB là 1.099 USD. Đồng nghĩa với việc mức giá mới của iPhone 8 sẽ cao hơn 130 USD so với iPhone 7 Plus.

iPhone 8 có giá bán

iPhone 8 có giá 999 USD (khoảng 22,7 triệu đồng).
iPhone 7s Plus có giá 769 USD (khoảng 17,4 triệu đồng).
iPhone 7s có giá 649 USD (khoảng 14,7 triệu đồng).
Jankowski cho biết, việc iPhone 8 có giá “chát” là do Apple đã phải chi nhiều tiền hơn trong các khâu như:

Trang bị màn hình OLED 5.8 inch (thêm 35 USD).
Màn hình không viền.
Cảm biến 3D (thêm 20 USD).
Bộ nhớ NAND/DRAM (thêm từ 16-29 USD).
Dung lượng bộ nhớ bắt đầu từ 128 GB.
Bộ vi xử lý A11.
Không có nút home.
Bảo mật sinh trắc học.
iPhone 8 được cho là chiếc smartphone mang tính cách mạng của Apple
iPhone 8 được cho là chiếc smartphone mang tính cách mạng của Apple (Ảnh concept: IDRopnews)
Thực tế mà nói, cái giá 1.000 USD mà bạn phải trả khi mua iPhone 8 được đánh giá là không hề thái quá nếu xét trên nhiều khía cạnh. Cái thứ nhất, iPhone 8 chắc chắn là chiếc smartphone cao cấp dành cho nhóm người dùng sẵn sàng chi nhiều tiền hơn để có được một sản phẩm tâm đắc.
Thứ hai, giá khởi điểm của iPhone 8 không hơn iPhone 7 Plus quá nhiều, chưa kể đây còn là model hút khách nhất tính cho đến thời điểm hiện tại của Apple.
Jankowski nói thêm, các mẫu iPhone màn hình lớn của Apple đang trở nên ngày càng phổ biến sau mỗi lần ra mắt. Hơn nữa, người dùng cũng có xu hướng quan tâm nhiều hơn đến các mẫu iPhone cao cấp đúng nghĩa thay vì bản nâng cấp “dự bị” mỗi năm.

iPhone 8 có giá bán rẻ
Vậy iPhone 8 về Việt Nam giá bao nhiêu? Giá “chát” quá liệu có ai mua?
Để biết iPhone 8 giá 1.000 USD (giá rò rỉ chưa chính thức) khi được bán chính hãng tại Việt Nam sẽ tăng cao bao nhiêu so với giá quốc tế, chúng ta hãy điểm lại giá niêm yết của iPhone 7 Plus (model này có thông số vượt trội hơn iPhone 7) trong ngày đầu mở bán thì sẽ có được số liệu tham khảo:
Giá quốc tế: iPhone 7 Plus 32 GB có giá 769 USD (17,4 triệu đồng).
Giá chính hãng tại Việt Nam: iPhone 7 Plus 32 GB có giá 22,9 triệu đồng.
Tạm tính: Giá chính hãng tại Việt Nam cao hơn quốc tế khoảng 5,5 triệu đồng.
Như vậy iPhone 8 giá 1.000 USD khi được bán chính hãng tại Việt Nam có thể sẽ rơi vào mức trên 28 triệu đồng.
Mặc dù có giá bán cao đến thế nhưng nhiều khả năng iPhone 8 vẫn sẽ hút hàng ngang ngửa hoặc hơn dòng iPhone 7 hiện tại. Lý do là model này nhận được hai cải tiến chính đáng mong đợi: Màn hình OLED cong nhẹ kết hợp với thiết kế không viền và cảm biến Touch ID được nhúng vào bên trong màn hình.