Trang chủ / Kiến Thức Điện Thoại / Lý giải trên tai nghe Smartphone có rất nhiều lỗ nhỏ

Lý giải trên tai nghe Smartphone có rất nhiều lỗ nhỏ

Tai nghe máy đươc bán rộng rãi hiện nay, với những công dụng hữu ích với người dùng chẳng hạn: sử dụng để nghe loa trong, để đàm thoại, để thưởng thức âm nhạc,.. Và tai nghe thường đi tho khi mua môt chiếc thiết bị điện thoại mới. Tuy nhiên, ít ai để ý được trên những chiếc tai nghe này có nhiều lỗ nhỏ. Vậy chúng có nhiệm vụ gì? Hãy cùng kiến thức điện thoại nghiên cứu nhé!
Những lỗ li ti trên tai nghe của máy không dành tương tự Microphone, chức năng của chúng là khiến âm thanh nghe được rõ hơn. Đây chính là phương pháp thông minh mà nhà sản xuất Apple đã áp dụng để đem lại cho người dùng một trải nghiệm âm thanh tốt hơn.
iPhone X tại Việt Nam
Những chiếc tai nghe của hãng sản xuất Apple đều được sử dụng những chiếc loa nhỏ xíu bên trong. Những chiếc loa này được hoạt động bằng phương pháp rung một phần hình nón bằng điện từ trường. Bộ phận này đẩy âm thanh ra bên ngoài, tạo lên những âm thanh lan tỏa đến tai người sử dụng. Nhưng, sự rung của hình nón lại tạo ra áp suất khiến chiếc loa nhỏ này khó rung hơn, sử dụng không tốt.

Để giải quyết vấn đề này, nhà sản xuất Apple đã tạo ra những chiếc lỗ tí hon trên tai nghe để không khí dễ dàng lưu thông, ngăn chặn việc tạo ra áp suất lên những chiếc loa nhỏ bên trong tai nghe và làm chúng hoạt động tốt hơn, tạo ra âm thanh tiếng bass sâu hơn.
Bây giờ bạn đọc đã biết rồi đấy, hãy trải nghiệm bằng phương thức nghe một bài hát rồi cố ý bịt mở các lỗ tí hon sau tai nghe để cảm nhận độ chính xác của bài viết này nhé.